Các điểm tổ chức EURO 2020 tiến độ ra sao?

Theo kế hoạch, điểm tổ chức Euro 2020 sẽ được diễn ra ở 12 thành phố vào mùa hạ này. Mặc dù vậy, do tác động của dịch COVID-19 nên UEFA sẽ phải thực hiện bình chọn để xác định xem vị trí nào đạt điều kiện. Dưới đây là thông báo điều đơn giản về tình trạng những thành phố nói trên.

Wembley là Sân vận động vinh dự là điểm tổ chức Euro 2020 nhiều trận đấu nhất ở Euro 2020 (7 màn, có những 2 màn bán kết and 1 trận chung kết). Tuy đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 130.000 người tại vương quốc Anh, song UEFA dường như an tâm vì đến lúc hiện thực đã có 1/2 công dân ở xứ sở sương mù tiêm vaccine (cao nhất châu Âu). Theo bộ trưởng Sport Anh là Nigel Huddleston, sân Wembley chắc là bảo đảm an toàn sự bình an khi đón 450.000 khán giả mỗi ván, Có nghĩa là cướp một nửa sức chứa.

Khả năng sân Hampden Park có lẽ đơn vị những cuộc chiến ở lỗi là chưa cụ thể, bởi đến giờ chính phủ Scotland vẫn chưa có kế hoạch đón người theo dõi trở lại các SVĐ. Cách đây 2 tuần, chỉ đạo Đảng non sông Scotland là Nicola Sturgeon đã cam đoan ông chưa thể bảo đảm điều gì vì hầu hết còn nhờ vào tiến trình tiêm vaccine trong nước.

euro-2020
Sân vận động Allianz Arena

Bài viết liên quan:

EURO 2021 – Những Điều Cần Biết Chung Kết Euro 2020

CH Ireland đã áp dụng chính sách giãn cách mạng xã hội suốt 4 tháng qua. Trong cả khi các bước tiêm vaccine đã được triển khai thì người dân ở đây vẫn bị giới hạn trong việc dịch rời cho đến lúc thực trạng dịch bệnh đc kiểm soát và điều hành hoàn toàn.

Tình hình dịch bệnh ở Đức vẫn đang cốt truyện rất tinh vi, tới mức chính phủ nước này nhiều khả năng sẽ phải ban bố lệnh giãn cách cộng đồng lần thứ 3. Hồi tuần trước, thị trưởng Munich là Dieter Reiter thừa nhận ông không chắc Munich có thể tổ chức các cuộc đấu ở lỗi vào tháng 6.

Chính phủ Tây Ban Nha công bố việc nước này có lẽ đăng cai các cuộc chiến ở Euro 2020 (3 ải bảng E) hay là không phụ thuộc hoàn toàn vào các bước điều hành và kiểm soát dịch bệnh. Vào tháng này, Tây Ban Nha sẽ triển khai test khi tạo điều kiện cho 5.000 người tới hòa mình một trong những buổi hòa nhạc ở Barcelona.

Roma là nơi công ty cuộc đấu đầu tiên trong tổng số 51 trận chiến ở lỗi 2020 (Italia vs Thổ Nhĩ Kỳ), nhưng đến giờ Italia vẫn áp dụng lệnh giãn cách chứ chưa Open. Suốt từ tháng 3 năm kia tới giờ, những SVĐ ở đây luôn đóng kín and dự kiến phải đến ngày 19/5 tới new lại đón khán giả (trận chung kết Coppa Italia giữa Juventus và Atalanta.

Cách đây ít ngày, sân Johan Cruyff Arena đã đáp ứng 5.000 người theo dõi ở màn Hà Lan win Lavia 2-0 (vòng loài World Cup 2022). Trước cuộc chiến ấy, hầu như người tiêu dùng vé phải được test kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn âm tính cùng COVID-19 mới có thể vào sân. Dù chưa xuất hiện sự cố đáng tiếc nào xảy ra, chính phủ Hà Lan có muốn tiến hành thêm 1 số bài demo trước khi quyết định có thể Johan Cruyff Arena đơn vị những cuộc đấu ở euro 2020 hay không.

euro-2020-1
Sân vận động Krestovsky

>>>>>>> Cách soi kèo bóng đá Cup C1 chắc thắng

Hồi tuần trước, trưởng phòng ban đơn vị euro 2020 của Nga là Alexei Sorokin tỏ ra rất mạnh mẽ và tự tin khi tuyên bố: “Chúng tôi sáng sủa về bản lĩnh nước Nga có thể đăng cai các cuộc đấu ở lỗi 2020 vì thực trạng dịch bệnh ở đây đã được điều hành và kiểm soát tốt”. Và tình hình hiện thời, sân Krestovsky chắc là phục vụ 30.000 khán giả tương đương 50% sức chứa.

Copenhagen là đô thị nhỏ dại nhất ở châu âu tổ chức euro 2020. Theo bộ trưởng văn hóa Đan Mạch là Joy Mogensen thì ít nhất 12.000 người theo dõi có lẽ tới sân Parken (có sức chứa 38.000 người) mỗi màn mà không nhất thiết phải lo lắng về vấn đề sức đề kháng.

Thành phố Budapest của Hungary hiện đã đc chính UEFA phê duyệt bình an. Vật chứng là tại đây mới diễn ra 4 cuộc đấu trong khuôn khổ vòng 1/8 Champions League 2020/21 (Liverpool chạm mặt Leipzig và Man C.ty chạm mặt M’Gladbach).

euro-2020-2
Tình hình chuẩn bị Euro của các nước

Cũng như Budapest, cthành phố Bucharest đã xử lý chấm dứt chủ đề dịch bệnh. Đó chính là Vì Sao Lý Do sân Arena Nationala được UEFA chọn làm nơi tổ chức cuộc đấu giữa Chelsea và Atletico Madrid cũng ở vòng 1/8 Champions League.

Dịch COVID-19 không hẳn là điểm chính có lẽ dẫn tới việc Azerbaijan bị tước quyền đăng cai lỗi 2020. Song, UEFA vẫn chắc là cho tới bản lĩnh bên trên vì tình trạng bức xúc giữa Azerbaijan và non sông láng giềng Armenia.

Xem thêm:

Kinh nghiệm cách chơi cá độ bóng đá qua mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *