Cúp C1 Và Những Thông Tin Thú Vị

World Cup hay Olympic đều là những cái tên không còn xa lạ gì với những ai hâm mộ thể thao nữa. Tuy nhiên nếu như hỏi về một giải đấu bóng đá quy mô lớn, chắc hẳn ngay trong lúc này người hâm mộ sẽ nhắc đến chiếc cúp C1, giải đấu bóng đá lớn nhất nhì hành tinh được tổ chức thường niên. Đây được xem là một trong những giải đấu danh giá, không chỉ đối với đội bóng được tham dự nhưng mà còn là niềm vinh hạnh cho nhà nước được tổ chức giải đấu này. Chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin thú vị quay quanh chiếc cúp C1 này nhé!

cúp c1 được tổ chức như thế nào

Lịch sử hình thành cúp C1

Giải đấu được thành lập vào năm 1955 với tên gọi European Champion Clubs’ Cup và được đổi tên thành UEFA Champions League vào năm 1992. Giải đấu ban đầu được lập ra cho các đội bóng vô địch từ những nhà nước trong khu vực Châu Âu và đương kim vô địch mùa giải trước. Dần dần, được mở rộng cho phép các đội á quân và một số đội bóng nổi trội ngoài châu Âu được so tài ở những vòng loại. Đương kim vô địch cúp C1 ngoài việc việc trở thành chủ nhân của chiếc cúp danh giá trong vòng 1 năm, họ còn nhận được tấm vé thi đấu UEFA Super Cup cùng giải đấ FIFA Club World Cup cùng suất thi đấu tái tranh cúp C1 năm tiếp theo.

Điều kiện tham gia tranh cúp C1

Mỗi quốc gia được phép cử tối đa 7 đội bóng tham dự, trong số 7 đội được đề cử, sẽ có tối đa 5 đội được trao quyền tranh cúp vô địch bóng đá châu Âu. 3 Đội đứng đầu BXH cấp quốc gia sẽ được tham dự tranh cúp, đội top 4 sẽ đấu play-off tranh vé. Đương kim vô địch Champions League và Euro League sẽ được ưu tiên nhận vé tranh cúp C1 năm tiếp theo.

cúp c1 được tổ chức như thế nào

23 thông tin thú vị xoay quanh giải đấu tranh cúp C1

>> Xem thêm bài viết chi tiết Những thông tin thú vị về chiếc cúp C1

Lời nguyền Chapions League – Cúp C1

Ngoài ra, trận đấu tranh cúp C1 đã từng có các đồn đoán về lời nguyền Champions League. Champions League là tên chính thức của giải đấu hiện giờ, thay thế cho Cúp C1 từ khi năm 1992. Kể từ khi tên chính thức của giải đấu được đổi thành Champions League, không có bất kỳ CLB nào có thể vô địch liên tiếp 2 lần, điều mà trước đây vẫn thường diễn ra ở những mùa giải C1 trước đó.

Đương kim vô địch Champions League 2009 Barcelona đã vô địch 6 giải đấu lớn khác nhau trong một năm tuy vậy vẫn chẳng thể liên tục giành cúp Champions League 2010 trong năm đó. Trong thời đoạn 1992 tới 2016, người ta gọi đó là lời nguyền Champions League.

Mãi tới lúc Real Madrid vô địch liên tiếp chẳng những 2 mà đến 3 mùa giải Champions League 2016 đến 2018, khi đó lời nguyền Champions League mới chính thức chấm dứt.

>> Tham khảo Kubet và các thông tin hữu dụng.

Nhận định

Có thể thấy giải đấu bóng đá tranh cúp C1 hay còn gọi là giải đấu Champions League là một giải đấudanh giá tại “lục địa già” Châu Âu. Là giải đấu phổ biến, câu lạc bộ từ lớn đến nhỏ đều khao khát được nhập cuộc tranh cúp tại đây, không chỉ biểu thị tài năng của mình mà còn để bộc lộ được vị thế của CLB, đất nước mà họ đại diện thi đấu trên bàn đồ thể thao toàn cầu .

>> Xem thêm các bài viết thú vị khác tại Kubet chia sẻ nhé!

Đăng ký tài khoản Kubet ngay bữa nay để tham gia những trò chơi bóng đá hấp dẫn hàng đầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *