Ưu điểm nổi trội của máy chạy bộ điện đơn năng

Hai đứa mình rình chim bắt bướm

Cơn mưa ập về ướt mái đầu

Ríu rít chung che tàu cọ nhỏ

Tháng Sáu mẹ đi hỏi máy chạy bộ nào tốt bừa bãi về cua đầy móm cọ

Em chạy sang nhà anh hái mầm rau ngổ

Bát canh riêu váng đầy đỏ ráng mùa

“À ơi… đất đồi chưa nắng đã khô

Ai sang quê cọ nhớ mua sắm quạt gồi”

Tiếng ru cách sử dụng máy chạy bộ của mẹ lượn loanh quanh nôi.

Lượn ra mái đồi vòng tay che nắng

Lượn ra đồng vắng nhuộm trắng cánh cò…

Giữ thẩm quyền máy tập chạy bộ giảm cân nhà báo của Thông tấn xã mà chẳng may miệt mài với thi ca, lại hay la cà rong chơi tại những làng bản Cao Lan sưu tầm vốn kiến văn về dân tộc mình nên thỉnh thoảng Ông cũng xao lãng tin bài. Nhưng ở góc độ viên chức , nhắc tới đồng thu nhập và hỏi máy chạy bộ điện giá bao nhiêu và sự thăng tiến, Ông bỗng nổi hăng trong hơi men:

ưu điểm của máy chạy bộ đơn năng

– Cả đám Thông tấn xã tới nghìn người, nhưng nhà văn nhà thơ có số lượng máy chạy bộ điện đài loan má như tớ đây đếm trên đầu ngón tay… Sắp tới đây anh mày ra tập thơ nữa thì chức Xã trưởng không đến tay này thì tay ai?!

Xã trưởng mà Lâm Quý nói là chức Trưởng phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Vĩnh Phú. Chúng tôi cười mỉm vì đã mua máy tập chạy bộ thì Lâm Quý lại https://thethaotaiphat.com.vn/may-chay-bo/c70.html say vống lên tợp thêm ngụm rượu:

– Xã trưởng là cóc gì, thơ văn khó vậy mà bọn mình còn xoay xỏa được. Tao làm quản lý ngon ơ…

Máy chạy bộ đơn năng có những tính năng nổi trội nào?

Ông nghếch lên tấm ảnh treo tường: Ảnh Ông tại đại hội nhà văn ké bên máy chạy bộ điện uy tín một nhân vật chính trị nổi tiếng. Đáng lẽ ông phải nhìn vào người đối thoại thì lại phấn khởi theo ống kính, thành thử nội dung biến thái ông chẳng bà chuộc!

Ấy Tuy nhiên tấm ảnh như một thứ bửu bối khiến ối văn nhân tỉnh lẻ ham muốn có dịp. Và trong cơn mơ màng Ông khoan khoái lấy le với chúng em.

Hưng Hải cũng phấn kích giơ tay lên:

– Cờ tới tay thì mình cũng phất được cả. Không có gió cũng bay tung…

Giấc mơ thăng quan phát tài của nhà thơ ngắn ngủi như một cơn say rượu nút lá chuối. Các cuộc nhậu vặt thì mỗi ngày mỗi thêm. Những bài thơ mới, tập thơ mới, khát vọng máy chạy bộ điện bao nhiêu tiền mới Bên cạnh những đứa con tuần tự đến bốn miệng ăn học trông cả vào suất lương báo còm của nhà thơ khiến ông tỉnh trí.

Những bạn đọc có chức quyền và yêu thơ Lâm Quý cũng cảm thấy rằng, chẳng thể để nhà thơ bay bổng mãi trên đôi cánh thi ca nhìn xuống gia cảnh nheo nhóc của mình.

Leave a Comment