Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Thưa bác sĩ, gần đây tôi thấy khí hư có dấu hiệu bất thường đó là ra khí hư màu nâu kéo dài. Tôi rất lo lắng về hiện tượng này, không biết có phải tôi đã bị bệnh gì đó không và ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết. Mong bác sĩ giải đáp.

(Chị Thùy Linh – Hà Nội)

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết

Ra khí hư màu nâu kéo dài là bị làm sao?

Cảm ơn câu hỏi của bạn Thùy Linh. BạnThùy Linh thân mến, tình trạng khí hư bất thường đa phần là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa. Về vấn đề ra khí hư màu nâu kéo dài như trường hợp của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Như chúng ta đã biết, khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, không mùi, tính chất hơi dính và hơi dai. Khí hư sinh lý có chức năng bảo vệ âm đạo khỏi các tác nhân gây hại, cân bằng môi trường âm đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai thành công.

Tuy nhiên, khi khí hư có các dấu hiệu bất thường như : màu sắc thay đổi (màu trắng đục, màu vàng xanh, màu nâu, màu đen,…), tính chất bất thường (vón cục, đặc, loãng,…), thì có thể là chị em đang mắc bệnh phụ khoa và cần đi điều trị sớm.

Hiện tượng ra khí hư màu nâu kéo dài có thể kèm theo những triệu chứng: ngứa rát, sưng tấy vùng kín, khí hư màu nâu có mùi hôi, rối loạn kinh nguyệt, tiểu khó, tiểu đau, tiểu buốt… thì có thể chị em đã mắc phải một số bệnh phụ khoa đó là : viêm âm đạo cấp tính, bệnh viêm phần phụ, bệnh ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm,…

ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết

Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Để hết tình trạng ra khí hư màu nâu kéo dài thì bạn cần phải sớm thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, chuẩn đoán chính xác bệnh, sau đó dựa vào mức độ nghiêm trọng của bệnh cùng với tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh để có liệu trình điều trị phù hợp.

Chị em lưu ý không tự ý chữa bệnh tại nhà, không sử dụng các bài thuốc không rõ nguồn gốc, cần phải kiên trì điều trị bệnh theo liệu trình của bác sĩ, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học.

Xem thêm cách điều trị khí hư màu nâu tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-mau-nau-keo-dai-lam-the-nao-de-het/

ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hếtra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết

Bài viết trên đây đã trả lời câu hỏi ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết, hy vọng với những thông tin trên, chị em có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình. Phòng tránh được những căn bệnh nguy hiểm, cũng như điều trị khỏi nếu lỡ mắc bệnh.

Leave a Comment