Cách khen ngợi mang tính so sánh bài bạc

Có lúc,

tài hoa là một thứ mang tính tương đối, chỉ có cách so sánh mới có thể khiến cho đối phương ý thức được tài năng của mình một cách rõ ràng hơn. Khi so sánh khen ngợi tài năng của người khác nên chú ý hai điểm: Thứ nhất, phải hiểu mối quan hệ giữa hai bên được so sánh. Nếu như hai người này không thuộc cùng một phạm trù, thì sự so sánh của bạn sẽ khống đạt được mục đích. Ngoài ra, nếu như hai người bạn so sánh có mối quan hệ rất bình thường, thậm chí trong đó có một bên ghen ghét với bên kia, vậy thì lời khen ngợi của bạn sẽ khiến cho hai bên đểu cảm thấy khống thoải mái.

may loc khong khi o to 4

>> GAME TÀI XỈU

Thứ hai,

khi so sánh phải dựa vào thực tế làm căn cứ bài bạc, không được so sánh một cách không có căn cứ. Khi so sánh phải công chính, không thể lấy ưu điểm của một người để so sánh với nhược điểm của người kia được.

  • Cách tán đương “vô thanh thắng hữu thanhu

Tán dương tài hoa của một người, có lúc không cần phải dùng lời nói ra. Một hành động thiện ý, có thể chiến thắng tất cả mọi lời tán dương. “Người tán dương tốt nhất, là một người làm những gì anh ta thích, nhưng lại không thể hiện ra là mình làm vì anh ta”. Khen ngợi một người tài hoa cũng vậy.

>> Xem thêm: Chơi tiến lên miền nam trên điện thoại

Leave a Comment